Liệu instagram reels có trở thành xu hướng marketing mới?

Tin tức,

Instagram Reels
Ra mắt vào năm 2020, Instagram Reels đã trở thành cụm từ quen thuộc với những người dùng dành nhiều thời gian cho mạng xã hội.

1. Instagram Reels là gì?

Instagram Reels cho phép người dùng tạo ra những video ngắn trên feed, với các công cụ chèn thêm nội dung, stickers, nhạc nền, hiệu ứng…. Đây được coi là chiến lược cạnh tranh của Facebook với Tiktok để giành thị phần người dùng, nhất là nhóm tuổi Gen Z. Dù mới có mặt tại Việt Nam, tính năng này được dự báo sẽ “làm mưa làm gió” đối với các thương hiệu muốn hướng tới giới trẻ.

Instagram Reels

2. Instagram reels có thể tăng hiệu quả Marketing như thế nào

 • Đẩy mạnh giáo dục khán giả

Khi chuẩn bị ra mắt một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, các nhãn hàng đều có những thông điệp muốn lan tỏa. Instagram Reels giúp những câu chuyện mang thương hiệu tiếp cận một lượng rất lớn khán giả chưa được khai thác, đặc biệt khi nó được lọt vào phần “khám phá”.

 • Giới thiệu đến khán giả bạn là ai

Reels cho phép bạn xác thực danh tính và nói chuyện trực tiếp với người dùng. Tính năng này giúp bạn xây dựng một cộng đồng đông đảo và có sự tin cậy đối với những nội dung bạn chia sẻ. Bạn cũng có thể dùng Instagram Reels để làm nổi bật lên những điểm xuất sắc của bạn so với các đối thủ. Vì Reels vẫn còn khá mới, doanh nghiệp của bạn có khả năng là những người đầu tiên trong ngành dùng nó làm công cụ Marketing và trở thành một thương hiệu nổi trội trên Instagram nhờ các nội dung hấp dẫn và được đầu tư kỹ lưỡng.

 • Cho khán giả thấy sự thú vị thông qua những khía cạnh cá nhân hơn

Các thương hiệu thường chú trọng đến tính chỉn chu và cầu toàn của các bài đăng chính thức trên bản tin, trong khi đó hậu trường là một mảng rất tiềm năng để khai thác. Reels giúp bạn chia sẻ những khoảnh khắc đời thường, giản dị nhưng lại có thể truyền cảm hứng cho khán giả. Instagram tạo một tab riêng cho Reels, giúp các bài viết trên trang cá nhân không bị rối, chình vì vậy bạn có thể thoải mái chia sẻ những thước phim hậu trường gần gũi đến với khán giả nhằm tăng sự kết nối giữa họ với doanh nghiệp của bạn.

 • Chứng minh rằng bạn là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành

Điều này là hoàn toàn có thể trên Instagram. Thông qua việc chia sẻ những kiến thức và chuyên môn về lĩnh vực hoặc ngành nghề của bạn, bạn có thể react một lượng người dùng lớn quan tâm đến kiến thức thực tế ở ngành công nghiệp mà họ muốn tham gia. Bạn cũng có thể xây dựng nội dung theo hướng những video ngắn giới thiệu các bước thực hiện đơn giản, các mẹo và thủ thuật cho người dùng làm theo. Điều cần lưu ý nhất là nội dung video của bạn phải thú vị, dễ nắm bắt, có trọng tâm và được trau chuốt cẩn thận.

 • Quảng bá sản phẩm

Không đi vào lối mòn bán hàng vồ vập, xu hướng quảng cáo mới nhất là những thước phim, vlogs có sử dụng sản phẩm. Bạn hãy tạo nên những content ấn tượng, trendy và tinh tế lồng ghép các sản phẩm của mình vào đó như một gợi ý cho các khán giả của mình. Điều quan trọng nhất khi thực hiện chiến lược này chính là bạn cần đảm bảo đưa ra những mô tả sản phẩm giúp bạn đạt được mục tiêu Marketing của mình.

3. Làm thế nào để bắt đầu khởi tạo một video đơn giản trên Reels?

– Chọn Reals ở thanh dưới cùng trên Instagram stories

– Chọn công cụ tạo và chỉnh sửa video:

 • Audio: Chọn nhạc nền từ kho nhạc phong phú của Instagram. Bạn cũng có thể ghi lại âm thanh gốc của mình. m thanh gốc sẽ được ghi vào tài khoản của bạn. Mọi người cũng có thể sử dụng âm thanh của bạn và trả phí cho điều đó.
 • Hiệu ứng AR: Thêm một số hiệu ứng sáng tạo vào Câu chuyện của bạn để làm cho chúng nổi bật.
 • Hẹn giờ: Bạn có thể đặt hẹn giờ để quay clip, cũng có thể quyết định trước thời lượng của clip mà bạn đang quay. Nếu bạn chọn trước thời lượng, bộ đếm ngược ba giây sẽ xuất hiện trên màn hình trước khi quá trình ghi của bạn bắt đầu.
 • Căn chỉnh: Sau khi quay video, bạn có thể căn chỉnh các clip để đảm bảo chuyển tiếp liền mạch trong đoạn phim cuối cùng của mình.
 • Tốc độ: Bạn có thể tăng hoặc giảm tốc độ âm thanh hoặc video theo yêu cầu chỉnh sửa của mình.
 • Sử dụng thiết kế, bộ lọc, stickers và văn bản để làm nổi bật video Reels của bạn.

– Sau khi thước phim của bạn sẵn sàng để được đăng tải, bạn có thể lựa chọn chia sẻ nó với các tính năng khác

 • Đăng tải với cover có sẵn
 • Lưu bản nháp
 • Thêm chú thích
 • Gắn thẻ bạn bè
 • Nếu tài khoản của bạn là một tài khoản công khai, bạn có thể chia sẻ Reels đến mục khám phá. Trong Khám phá, cộng đồng Instagram lớn hơn rất nhiều có thể nhìn thấy thước phim của bạn. Bạn cũng có thể đăng tải Reels lên Stories hoặc Feed của mình.
 • Nếu tài khoản của bạn là tài khoản riêng tư, mọi người không thể chia sẻ âm thanh gốc của bạn. Họ cũng không thể chia sẻ thước phim của bạn với các tài khoản không theo dõi bạn.
 • Instagram cũng mở rộng Reels để giúp người dùng khám phá nội dung giải trí và truyền cảm hứng. Nếu câu chuyện của bạn được Instagram làm nổi bật, bạn sẽ nhận được thông báo. Reel cũng sẽ được dán nhãn là nổi bật.

Giờ đây bạn đã biết được Instagram Reels giúp được rất nhiều cho hiệu quả Marketing của bạn. Có thể kết luận rằng Reels sẽ là một xu hướng và là một công cụ Marketing quan trọng trong thời gian tới. Hãy cố gắng tạo ra những nội dung độc đáo và tận dụng nó để đem lại nhiều lợi thế cho thương hiệu của bạn.

Dự án nổi bật

LIÊN HỆ

  CÔNG TY CỔ PHẦN VĂN HOÁ TỔNG HỢP BẾN THÀNH

  BẾN THÀNH GCC