12 cách để nâng cao các digital presence cho doanh nghiệp của bạn trong năm 2022

Tin tức,

Bạn có thể đã phát triển một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số vững chắc, phù hợp với các mục tiêu hiện tại của mình, nhưng luôn đáng để đầu tư thêm thời gian và công sức vào việc đảm bảo chiến lược tiếp thị của bạn trong tương lai.

1. Đầu tư vào nghiên cứu Persona khách hàng


Bạn hiểu khách hàng cốt lõi của mình đến mức nào? Bạn có ý tưởng về các loại khách hàng mà bạn muốn tiếp cận nhưng chưa kết nối chặt chẽ với họ không? Nghiên cứu chân dung khách hàng có thể là một trong những khoản đầu tư tiếp thị có giá trị nhất của bạn vào năm 2022. Nghiên cứu người dùng hiệu quả có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mong muốn và nhu cầu của thị trường mục tiêu, giúp bạn phát triển nội dung nhắm mục tiêu chính xác hơn đến sở thích và mục tiêu của họ, đồng thời hiểu được mục tiêu của bạn. đặt trong thị trường ngách của bạn rõ ràng hơn.

Bảng câu hỏi, khảo sát, kiểm tra khả năng sử dụng và thử nghiệm A/B đều có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về khách hàng mục tiêu của bạn. Phát triển một số chân dung khách hàng bằng cách sử dụng dữ liệu bạn đã thu thập theo thời gian để xác định ai là khách hàng tốt nhất của bạn, cách họ dành thời gian trực tuyến và những cách tốt nhất để tiếp cận họ bằng các chiến dịch tiếp thị hiệu quả.

2. Mở rộng sang các nền tảng truyền thông xã hội mới


Hiện tại, hầu hết mọi doanh nghiệp đều có hồ sơ Facebook, nhưng các phương tiện truyền thông xã hội khác có thể rất tuyệt vời để kết nối với các đối tượng khác nhau. Instagram và Snapchat có thể là nơi lý tưởng để hiển thị các sản phẩm mới và tải lên các đoạn nội dung video. Chúng cũng tuyệt vời cho nội dung ảnh và Twitter là nơi thích hợp cho những câu chuyện nóng hổi và cập nhật tin tức mới nhất.

Xác định nơi khách hàng mục tiêu của bạn dành thời gian sử dụng mạng xã hội và cố gắng thu hút lượng người theo dõi trên nền tảng mới vào năm 2022. Hãy dành thời gian tìm hiểu hồ sơ khách hàng và xác định nền tảng mạng xã hội nào có khả năng thu hút họ nhất. Đây là một lý do khác giải thích tại sao nghiên cứu kỹ lưỡng về người dùng lại là một công cụ hiệu quả để lập chiến lược.

3. Tăng uy tín cho thương hiệu của bạn


Khán giả của bạn có biết rằng họ có thể dựa vào bạn để biết tin tức mới nhất về ngành không? Họ có thường xuyên bình luận trên các bài đăng trên blog của bạn để cho bạn biết chúng có giá trị và thông tin như thế nào không? Uy tín thương hiệu được xây dựng khi bạn kết nối sâu hơn với khán giả của mình. Khi bạn liên tục cung cấp cho khán giả của mình nội dung có liên quan và chứng minh rằng bạn biết mình đang nói về điều gì, bạn vốn đã xây dựng được uy quyền.

Uy tín thương hiệu của bạn cũng có tác động đáng kể đến SEO, vì vậy hãy tìm cơ hội để chứng minh vị trí của bạn với tư cách là người dẫn đầu ngành. Ví dụ: nếu bạn xuất bản nội dung lên blog của mình và chỉ liệt kê các tác giả đóng góp của bạn là “nhân viên” mà không tạo tiểu sử tác giả chi tiết cho họ, thì đây là một cơ hội bị bỏ lỡ lớn để xây dựng uy tín của bạn và kiếm một số điểm SEO dễ dàng theo EAT mới. cập nhật.

4. Bắt đầu tận dụng tìm kiếm bằng giọng nói và lập kế hoạch cho NLP SEO


Các công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh hơn và bộ cập nhật mới nhất dành cho Google bao gồm BERT, Biểu diễn bộ mã hóa hai chiều từ Transformers. Hệ thống mới này là một hệ thống xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) được thiết kế để diễn giải chính xác hơn các tìm kiếm của người dùng, đặc biệt là các tìm kiếm bằng giọng nói thường bao gồm nhiều từ khóa đuôi dài và từ bổ sung.

Mặc dù bạn có thể đã điều chỉnh cách tiếp cận ưu tiên thiết bị di động khi phát triển web và tạo nội dung, nhưng hãy đảm bảo mang theo những bài học đó để chuẩn bị cho số lượng tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng tăng. Bắt đầu tìm cách kết hợp nhiều yếu tố SEO NLP hơn, chẳng hạn như từ khóa đuôi dài và chuỗi từ khóa bổ sung hơn với các từ bổ sung mà người dùng có thể sẽ nói vào thiết bị của họ để thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói.

5. Đầu tư vào sáng tạo nội dung video


Nội dung vẫn là chìa khóa quan trọng nhất để SEO thành công, nhưng loại nội dung bạn đã sản xuất có thể hơi cũ so với những gì một số thương hiệu khác đang cung cấp. Nội dung video nắm giữ tiềm năng đáng kinh ngạc cho hầu hết mọi thương hiệu. Các video hướng dẫn, trình diễn sản phẩm, tham quan cơ sở, phỏng vấn “gặp gỡ nhóm” và giới thiệu hậu trường đều có thể thực hiện được. Nội dung video cũng có khả năng chia sẻ cao, vì vậy đây cũng có thể là một cách tuyệt vời để tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn.

6. Thu hút những người có ảnh hưởng để quảng bá sản phẩm của bạn


Những gì những người có ảnh hưởng giới thiệu là những gì đại đa số khán giả lắng nghe. Nếu bạn muốn có một cách hữu cơ để thu hút khán giả của mình, hãy tận dụng sức mạnh của những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Đầu tư vào tiếp thị người ảnh hưởng và nhờ họ quảng bá thương hiệu của bạn — cho dù bạn đang bán sản phẩm hay dịch vụ. Ngay sau khi một người có ảnh hưởng đề xuất điều gì đó, những người theo dõi họ có thể sẽ chú ý và thực hiện hành động mà bạn muốn. Nếu bạn là một thương hiệu mới, bạn có thể tiếp cận những người có ảnh hưởng vi mô, do hạn chế về ngân sách.

7. Phân tích kết quả của bạn


Có ích gì khi có một kế hoạch hiện diện kỹ thuật số trừ khi bạn sẵn sàng xem kết quả? Trong thế giới kỹ thuật số, mọi thứ chuyển động với tốc độ chóng mặt và bạn cần bắt kịp với sự thay đổi của thời đại. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ cần phải cập nhật định kỳ các chiến lược của mình — những gì hiệu quả ngày hôm qua có thể không có ý nghĩa gì vào ngày hôm nay. Cách thuận tiện nhất để đạt được điều này là theo dõi các phân tích. Hầu hết mọi nền tảng truyền thông xã hội đều có các công cụ phân tích gốc mà bạn có thể sử dụng. Các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể hữu ích để phân tích các số liệu. Cách tốt nhất về phía trước là tạo các mục tiêu mà bạn có thể theo dõi. Ví dụ: nhắm đến một tỷ lệ nhấp nhất định và xem xét kết quả của bạn mỗi quý. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải kiên nhẫn vì việc thiết lập sự hiện diện kỹ thuật số không phải là sự kiện diễn ra một lần.

8. Xuất bản lời chứng thực của khách hàng

9. Invest in email marketing


Tiếp thị qua email có thể giúp ích rất nhiều để tăng cường sự hiện diện kỹ thuật số của bạn. Tiếp cận hộp thư đến của đối tượng mục tiêu và thuyết phục họ mở email của bạn có thể là một cách tuyệt vời để gửi lưu lượng truy cập đến nơi bạn muốn — đó là trang web của bạn. Nhưng rất ít chủ doanh nghiệp hiểu được sự khác biệt giữa gửi thư rác cho khách hàng của họ và thực sự gửi cho họ những email mà họ muốn đọc. Tập trung vào việc xây dựng một danh sách email. Khai thác các kỹ năng viết quảng cáo sáng tạo để email của bạn luôn đến đúng chỗ. Hãy nhớ rằng khách hàng của bạn bị ngập trong hàng trăm email hàng ngày. Vì vậy, họ thực sự mong muốn được đọc một email cung cấp thông tin độc đáo nào đó.

10. Tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động


Phần lớn khán giả của bạn có thể đang xem trang web của bạn trên điện thoại di động của họ. Điều này có nghĩa là trang web của bạn cần được tối ưu hóa đặc biệt cho họ để họ không phải căng mắt. Trang web của bạn cần phải có độ phân giải chính xác để thu hút khán giả.

11. Có cách tiếp cận giá trị đầu tiên


Có nhiều người theo dõi hơn không đảm bảo cho sự hiện diện kỹ thuật số tốt. Mục tiêu của bạn nên là tự mình xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ hơn. Đảm bảo rằng bạn đang hướng tới việc phát triển nhóm cá nhân thích hợp và chất lượng cao, những người thực sự quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Chỉ sau đó, nó mới chuyển thành nhiều lượt thích và bình luận hơn trên các bài đăng trên mạng xã hội của bạn và giúp bạn có được lưu lượng truy cập mong muốn. Nội dung do người dùng tạo như vậy cực kỳ quan trọng để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn. Theo nguyên tắc chung, hãy luôn tập trung vào việc mang lại nhiều giá trị hơn là chỉ tập trung vào việc thu hút nhiều người theo dõi hơn.

12. Tận dụng danh sách trực tuyến


Cho dù đó là trang Google Doanh nghiệp của tôi hay Facebook — có một số cách để liệt kê thương hiệu của bạn trực tuyến và tăng dấu ấn kỹ thuật số của bạn. Trên thực tế, việc tăng cường sự hiện diện kỹ thuật số của bạn thông qua danh sách trực tuyến hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Bạn không cần phải dựa vào khán giả để biết rằng bạn tồn tại. Nếu bất cứ điều gì, những danh sách này sẽ giúp bạn dễ dàng khám phá và thêm vào như một nguồn bổ sung để có thêm lưu lượng truy cập.

Dự án nổi bật

LIÊN HỆ

    CÔNG TY CỔ PHẦN VĂN HOÁ TỔNG HỢP BẾN THÀNH

    BẾN THÀNH GCC