Digital presence là gì? Vì sao thương hiệu của bạn cần Digital presence?

Tin tức,

Hiện diện kỹ thuật số theo thuật ngữ đơn giản, ‘để hiển thị doanh nghiệp của bạn trực tuyến’. Sự hiện diện kỹ thuật số quan trọng bất cứ khi nào bất kỳ người nào tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trực tuyến. Tạo sự hiện diện kỹ thuật số thực sự dễ dàng với sự trợ giúp của các tài nguyên như trang web, nền tảng truyền thông xã hội, danh sách thư mục kinh doanh, đánh giá của khách hàng và các nguồn trực tuyến khác.

Cho dù bạn đang tự làm hay thuê bất kỳ đại lý nào, đây là danh sách những điều bạn có thể mong đợi để xây dựng sự hiện diện kỹ thuật số.

Top 8 Danh sách những thứ giúp xây dựng Sự hiện diện Kỹ thuật số cho doanh nghiệp của bạn.

 1. Tạo trang web trực tuyến
 2. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội (Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, Pinterest, TikTok, Reddit, v.v.)
 3. Danh sách doanh nghiệp (Google Doanh nghiệp của tôi, Yelp, Văn phòng kinh doanh tốt hơn, Trustpilot, v.v.)
 4. Danh sách Vị trí Doanh nghiệp (Google Maps, Apple Maps, Bing Maps, v.v.)
 5. Tham gia các trang web hỏi đáp trực tuyến (Quora, StackExchange, Yahoo Answers, v.v.)
 6. Danh sách thư mục địa phương (YellowPages, Whitepages, Foursquare, v.v.)
 7. Quảng cáo kỹ thuật số (Quảng cáo Google, Quảng cáo FB-Insta, Quảng cáo Twitter, Quảng cáo Bing, AdMob và hơn thế nữa…)
 8. Tiếp thị nội dung (Blogging, Video, Podcasting, Infographics, Email marketing, Visual content, Ebooks, Lead magnet)

Bất kỳ ai đã dành thời gian làm việc trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đều biết rằng ngành này luôn thay đổi khi các công cụ tìm kiếm hàng đầu liên tục cập nhật và thay đổi thuật toán của họ. Trong khi các nhóm SEO liên tục cố gắng tận dụng các quy tắc mới nhất để đảm bảo nội dung của họ đạt được thứ hạng cao nhất có thể trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs), thì các công cụ tìm kiếm như Google và Bing đang tìm kiếm các lỗ hổng và chỗ để cải thiện nhằm cung cấp cho người tìm kiếm những gì tốt nhất có thể. kinh nghiệm và kết quả tìm kiếm chính xác nhất.

Tiếp thị kỹ thuật số hiện đại đòi hỏi cả hai—chiến lược SEO nhắm mục tiêu quốc tế vững chắc và chiến lược tiếp thị hàng rào địa lý đầy đủ bằng chứng—để có sự hiện diện kỹ thuật số tích cực và hấp dẫn. Có vẻ như mỗi năm mới lại mang đến những sự gián đoạn mới.

Nếu bạn muốn thương hiệu của mình phát triển sự hiện diện kỹ thuật số vững chắc, có lẽ đã đến lúc đánh giá lại cách tiếp cận tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Mặc dù các phương pháp đã thử và đúng của bạn vẫn có thể mang lại kết quả chấp nhận được, nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều cách như theo dõi quảng cáo, kiểm tra chiến dịch, phân tích lỗ hổng, v.v. để cải thiện chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình với kết quả thường gây ngạc nhiên.

Hiện diện kỹ thuật số – Có thực sự cần thiết vào năm 2022?

Tạo sự hiện diện kỹ thuật số là cách dễ nhất để tăng khả năng tiếp cận doanh nghiệp của bạn với khách hàng. Đã qua rồi cái thời chỉ đơn giản là có một cửa hàng truyền thống — khách hàng của bạn đang tìm kiếm bạn 24/7 và trừ khi bạn cung cấp cho họ quyền truy cập không bị kiểm soát, nếu không bạn sẽ không thể vượt qua đối thủ cạnh tranh. Khi bạn tạo sự hiện diện kỹ thuật số vững chắc, bạn đảm bảo rằng doanh nghiệp của mình hoạt động ngay cả khi bạn đang ngủ và không phụ thuộc vào bất kỳ lực lượng lao động bổ sung nào. Bạn chỉ cần cho phép nhiều đối tượng tiếp cận với bạn một cách thuận tiện và thu được lợi ích.

Hơn nữa, để lại dấu vết kỹ thuật số của bạn là một cách tuyệt vời để giới thiệu những gì bạn cung cấp. Tạo một danh mục trực tuyến xuất sắc về các dịch vụ của bạn dễ dàng hơn nhiều so với việc in vô số tờ rơi và tài liệu quảng cáo. Nó không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn cho phép bạn trình bày thương hiệu của mình một cách thẩm mỹ hơn. Sự hiện diện kỹ thuật số cũng giúp thương hiệu của bạn dễ dàng có tiếng nói riêng và cho phép khán giả kết nối với họ. Rốt cuộc, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn tạo ra nhiều tác động hơn đối với những người theo dõi bạn. Nó giúp thương hiệu của bạn có được tiếng nói, bất kể nền tảng nào và trở nên dễ hiểu hơn.

Nói tóm lại, việc không có mạng xã hội đồng nghĩa với việc bạn không thể tận dụng sức mạnh của internet để xây dựng thương hiệu của mình. Nhưng hãy nhớ rằng có một số kênh kỹ thuật số dành cho doanh nghiệp của bạn và bạn có thể chưa sẵn sàng để tạo sự hiện diện của mình ở mọi nơi. Ví dụ: trang web của bạn thuộc sở hữu của phương tiện truyền thông nơi bạn có thể đăng nội dung thông thường. Đồng thời, bạn cũng có thể chọn các tùy chọn phương tiện phải trả tiền, chẳng hạn như quảng cáo gốc trên các nền tảng truyền thông xã hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu và cải thiện sự hiện diện kỹ thuật số của bạn.

Những gì bạn nên làm

Quy tắc vàng của mọi công cụ tìm kiếm là cung cấp cho người dùng kết quả chính xác nhất cho các tìm kiếm của họ càng nhanh càng tốt. Các công cụ tìm kiếm sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để khớp các truy vấn của người dùng với các kết quả phù hợp nhất. Các thuật toán đằng sau các công cụ tìm kiếm này liên tục được điều chỉnh, cải tiến và điều chỉnh để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Để tận dụng cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm, điều quan trọng là phải lấp đầy trang web và blog của bạn bằng nội dung có giá trị, được viết tốt để thu hút khách hàng lý tưởng của bạn.

Trong những ngày đầu của tiếp thị kỹ thuật số, nhiều nhà tiếp thị nội dung vô đạo đức chỉ đơn giản tải lên nội dung chứa đầy từ khóa mà người dùng khó có thể đọc được. Nội dung này nhằm thu hút sự chú ý của các bot công cụ tìm kiếm sớm nhất, các chương trình thu thập thông tin qua nội dung trực tuyến để tìm từ khóa, liên kết và các điểm dữ liệu khác để khớp với thông tin đầu vào của người dùng. Điều này nhanh chóng trở thành một xu hướng và các công cụ tìm kiếm hàng đầu như Google đã nhanh chóng hành động để trừng phạt việc nhồi nhét từ khóa và các chiến thuật SEO mũ đen khác.

Ngày nay, Google thưởng cho các trang web xuất bản nội dung có liên quan, chất lượng cao, thu hút một thị trường ngách mục tiêu. Nếu bạn đã đầu tư thời gian và nỗ lực cần thiết để tạo nội dung SEO chất lượng cao dành cho người đọc, thì bạn đang đi trước đón đầu.

Bạn cũng nên thường xuyên dành thời gian để nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu của mình. Sở thích của người tiêu dùng thay đổi theo thời gian, xu hướng của ngành thay đổi và thị trường có thể không giống nhau trong sáu tháng kể từ bây giờ.

Về cơ bản, bạn cần theo dõi thị trường ngách của mình và khách hàng trong đó một cách tốt nhất có thể để có thể tiếp tục cung cấp nội dung chất lượng cao nhất và trải nghiệm tốt hơn để thu hút họ quay lại với bạn nhiều hơn.

Dự án nổi bật

LIÊN HỆ

  CÔNG TY CỔ PHẦN VĂN HOÁ TỔNG HỢP BẾN THÀNH

  BẾN THÀNH GCC