XU HƯỚNG TỔ CHỨC TEAM BUILDING

Tin tức doanh nghiệp,

Hiện nay, tổ chức team building đang dần trở thành một xu hướng được các doanh nghiệp ưu thích sử dụng nhằm nâng cao chất lượng nhân sự. Hãy để Ben Thanh Media – Event giới thiệu cho bạn một số xu hướng tổ chức team building thông qua bài viết dưới đây. 

1. Team Building là gì?

Team building là một hoạt động xây dựng đội ngũ nhằm gắn kết mọi người lại với nhau, tạo thêm cơ hội để mọi người giao lưu, trao đổi để thấu hiểu nhau hơn. Từ đó tinh thần đồng đội và hiệu quả công việc cũng được nâng cao.

Đây được xem là một hình thức khác hỗ trợ cho công tác xây dựng và phát triển đội ngũ bao gồm những việc như đưa ra ý tưởng, thiết kế, xây dựng trò chơi để tất cả mọi người trong công ty, trong nhóm tương tác với nhau. Qua hoạt động này, người chơi sẽ có những phút giây vui vẻ, thân thiết với nhau hơn. 

Team building là gì ? Top 50 trò chơi teambuilding Hot nhất hiện nay

(Nguồn ảnh: Internet)

2. Tại sao cần tổ chức team building?

Việc tổ chức các hoạt động team building hiện đang trở thành một hoạt động không thể thiếu nếu doanh nghiệp muốn cải thiện chất lượng nhân sự. Một số lý do cần tổ chức team building như:

  • Nâng cao khả năng làm việc nhóm: Các trò chơi team building vốn được thiết kế theo nhóm nên các nhóm muốn giành được chiến thắng thì phải có sự phân công, phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong nhóm. Tương tự như vậy, nhân sự trong các phòng ban của công ty cũng sẽ có sự ăn ý với nhau tạo nên hiệu suất cao trong công việc.
  • Nâng cao tinh thần đoàn kết: Thông qua các trò chơi, các cá nhân có cơ hội bộc lộ những thế mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh, các cá nhân phát huy được hết khả năng của mình, đoàn kết và phối hợp làm việc với nhau.
  • Nâng cao khả năng sáng tạo: Đây chính là cơ hội tốt để các cá nhân có thêm nhiều ý tưởng, sáng tạo mới để giải quyết vấn đề. Việc này cũng góp phần thúc đẩy khả năng đổi mới trong công việc nhằm tạo ra những thành quả mới, giá trị mới cho bản thân cũng như cho công ty.
  • Giúp nhân viên có thời gian thư giãn: Làm việc liên tục nhiều ngày rất dễ khiến cho nhân viên bị mệt mỏi, không tạo ra hiệu quả trong công việc. Do đó, việc công ty thường xuyên tổ chức team building giúp nhân viên có khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, và tìm lại tinh thần để làm việc tốt hơn.
  • Nâng cao khả năng quản lý thời gian: Team building là cơ hội để các thành viên cải thiện khả năng quản lý thời gian, nghĩa là mỗi thành viên phải hy sinh một số thói quen cá nhân để hòa nhập vào tập thể

Team building là gì? Vì sao cần hoạt động team building

(Nguồn ảnh: Internet)

3. Một số xu hướng tổ chức team building trong năm 2023

Với những lợi ích như vậy, dưới đây là 6 concept team building đang được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất hiện nay:  

Team building du lịch biển

Team building trên biển thường được các doanh nghiệp ưu ái lựa chọn cũng bởi những tiện nghi mà nó mang lại. Tại đây, mọi người được nghỉ ngơi tại những khu resort, các vùng biển nổi tiếng của đất nước, giải trí bằng cách tắm biển, lướt sóng, mua sắm, thưởng thức hải sản và có riêng cho mình những bức hình tuyệt đẹp. 

Bên cạnh đó, với lợi thế về không gian rộng lớn, bãi biển sẽ là nơi tuyệt vời để tổ chức những trò chơi đội nhóm, những bữa tiệc ngoài trời,… cũng như dễ dàng hơn trong việc nảy ra những ý tưởng trò chơi mới, khiến cho cuộc vui luôn sôi động, không bao giờ bị chán.

Teambuilding - Loại hình du lịch mới gây nhiều hứng thú

(Nguồn ảnh: Internet)

Team building tìm hiểu văn hóa

Việt Nam vốn là một đất nước có nền văn hóa hết sức phong phú kéo dài hàng ngàn năm. Tận dụng điều này, các doanh nghiệp đã kết hợp giữa team building và tìm hiểu văn hóa với mục đích vừa giúp nhân viên có một kỳ nghỉ thư giãn sau hàng tuần làm việc vừa mở rộng kiến thức của nhân viên về nền văn hóa, lịch sử của đất nước.

Có thể nói, đây là loại hình team building gần gũi với đời sống nhất, bởi concept này, mọi người sẽ không ở tại các khu resort, khu nghỉ dưỡng sang trọng, cao cấp, mà họ sẽ được trải nghiệm những trò chơi dân gian, những lễ hội truyền thống, hay những vùng núi, cao nguyên nơi tồn tại những nền văn hóa hết sức độc đáo, riêng biệt. Không những vậy, ở những vùng bạn, mọi người còn có thể mặc thử những loại trang phục truyền thống người địa phương, nấu những món ăn của vùng vùng và học học những điệu nhảy dưới những âm thanh của các loại nhạc cụ mà người dân nơi đây sử dụng.

TEAMBUILDING KẾT HỢP VỚI HOẠT ĐỘNG TÌM HIỂU NÉT VĂN HÓA CỘNG ĐỒNG

(Nguồn ảnh: Internet)

Team building ứng dụng công nghệ 

Đây là một loại team building mới nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp trong thời gian gần đây. Vượt qua rào cản về những hình thức team building truyền thống, team building công nghệ đem lại những trải nghiệm mới lạ. Khi tổ chức các loại hình truyền thống, doanh nghiệp phải cân nhắc rất nhiều về vấn đề ngân sách, địa điểm,… thì team building ứng dụng công nghệ sẽ giải quyết được những điều này.

Đối với concept này, các nhân viên sẽ sử dụng các ứng dụng trên điện thoại để kết nối với nhau và với ban tổ chức. Sau đó ứng dụng sẽ hiển thị những yêu cầu, những trò chơi cho các nhóm thực hiện theo thời gian nhất định. Người chơi sẽ phải phối hợp với nhau để giải quyết những trò chơi như chụp ảnh check-in, chụp ảnh theo hình cho sẵn, câu đố IQ, hay những video game tính thời gian. Nhóm nào có kết quả cao nhất và thời gian nhanh nhất sẽ giành chiến thắng và có được phần thưởng.

Việc kết hợp giữa công nghệ và team building tạo ra những trải nghiệm mới khiến người chơi không bị nhàm chán trong công việc, nâng cao chất lượng việc làm.

Lối đi mới của du lịch team building

(Nguồn ảnh: Internet)

Team building quân đội

Team building quân đội được hiểu là các nhân viên trong công ty sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường quân ngũ như một người lính thực sự. Sau những hoạt động huấn luyện, nhân viên sẽ hiểu được sự khắc nghiệt, cũng như cảm nhận sâu sắc hơn về môi trường quân đội. Bên cạnh đó, mọi người cũng được tôi luyện thêm tinh thần thể thao, ý chí, sự quyết tâm,… những yếu tố vô cùng cần thiết trong công việc hàng ngày.

Thêm vào đó, team building quân đội còn mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhân viên tham gia. Đầu tiên phải nói đến đó là tinh thần vượt qua khó khăn, giúp ta vượt qua những bất trắc bất ngờ xuất hiện. Và thêm cả bài học về tinh thần kỷ luật khi quân đội là nơi đòi hỏi sự nghiêm túc về thời gian tuyệt đối nên mọi người có thể rèn luyện thêm về tính kỷ luật nhằm nâng cao hiệu suất trong công việc. 

Teamm Building Quân Đội, sức mạnh kỷ luật - phát triển đội nhóm

(Nguồn ảnh: Internet)

Team building amazing race

Các chương trình amazing race là một chương trình bao gồm các cuộc thi đua xe và thử thách thường được tổ chức tại những địa hình đặc thù ở các khu vực khác nhau đòi hỏi người tham gia phải kết hợp trí tuệ, mạo hiểm, hay chinh phục mang lại cảm giác kích thích người chơi. Trong suốt cuộc đua, các thành viên trong đội phải phối hợp để vượt qua những thử thách như giải mã thông tin, sơ đồ đường đi, giải quyết câu đố,…

Đến với loại hình amazing race, các thành viên sẽ phải làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề, từ đó giúp họ cải thiện kỹ năng giao tiếp, thúc đẩy tư duy sáng tạo và tạo ra một môi trường làm việc tích cực, thúc đẩy sự thành công của doanh nghiệp. 

Cảm xúc còn mãi cùng The Amazing Race, team building tại Quảng Bình.

(Nguồn ảnh: Internet)

Team building marathon

Gần đây, ngoài các sự kiện marathon do các đơn vị chuyên nghiệp tổ chức thì các giải marathon do các doanh nghiệp đứng ra làm cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Các doanh nghiệp thường chọn marathon như là một dịp team building nhằm gắn kết nhân viên và tăng cường tinh thần thể thao. 

Cách thức tổ chức giống như một sự kiện chạy bộ chuyên nghiệp nhưng người tham dự là các nhân viên trong công ty.  Một số giải chạy của doanh nghiệp đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm như Vietcombank, VP bank, BIDV run,…

Giải chạy marathon: Xu hướng team-building & quảng bá 'gây nghiện' với doanh nghiệp - Race Vietnam

(Nguồn ảnh: Internet)

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều cần phải tổ chức team building để tăng cường chất lượng nhân sự. Với những thông tin cơ bản trên, Ben Thanh Media – Event hi vọng bạn đã có thêm ý tưởng để tổ chức team building cho mùa hè sắp tới. 

Dự án nổi bật

LIÊN HỆ

    CÔNG TY CỔ PHẦN VĂN HOÁ TỔNG HỢP BẾN THÀNH

    BẾN THÀNH GCC